Làm mộc và cờ bạc

Lifestyle

Làm mộc và cờ bạc

Làm mộc và cờ bạc
BY VUONGNUCE | #110 - 28/Th10 2019

Xưa sinh viên ở Hà Nội có thời gian tháng 30 ngày đủ 30 ngày minh chơi phỏm 9 lá( đánh ù kiểu Hà Nội). Đánh xong thằng nào được thì chi tiền ăn đêm cho đám còn lại. Trong nhóm hay chơi có thằng Hưng quê Nghệ An hay gọi là Hưng Đần thằng này chơi thì 30 ngày thua tới 31, Tám bò quê Thái Bình thì đỡ hơn 30 thua 26.  Nhưng mỗi lần thua là thằng Hưng nó “cay cú” kiểu ăn sao cho hết số tiền nó thua của mình trong bữa ăn đêm. Mọi người đặt thêm cho nó biệt danh bựa la thế. Nói là vậy nhưng chính ra anh em chơi với nhau đều rất vui vẻ chứ không sân si gì. 

 

Có đợt nó sắp oẳng nợ ngập đầu nó nghe mình xui quất con đề thế là tối hôm đó nó đổi đời (TRẢ HẾT NỢ). Nhờ chuyện này mà về sau nó ít gọi mình là Vương hãm do ở lớp học mình hay có tính nói “đểu” người khác( đả kích kiểu sóc óc). Xóm trọ mình ở đợt dưới bến xe nước ngầm có cái sân khá to. Chiều nào cũng đá bóng côn tôm( khung thành nhỏ, thủ môn bắt bằng chân) bên nào thua thì phải chịu tiền nước. Mình chơi cái này rất giỏi đến nỗi sau nó ra luật cấm mình không được sút xa từ dưới côn mình lên côn nó mà phải truyền trước. Nói chung thời đó trò gì bọn mình cũng đều có thể quy ra cở bạc cá độ với nhau.

 

Nghĩ lại chuyện làm mộc nói như phong cách “lê la” thì làm mộc, hay việc mấy bạn nữ lấy chồng cũng như chơi cờ bạc thôi anh em à. Lên bài dù xấu hay đẹp ( CÓ MÁY LỞM HAY MÁY XỊN) có cạ hay không cạ thì cứ bình tĩnh mà triển khai lối chơi( tập trung nâng cao kỹ năng). Các bạn cũng chả cần thiết phải sắm bằng được máy xịn như mình. Vì không hoàn toàn những sản phẩm đẹp được tạo ra từ những thứ đắt tiền. Khi mình bắt đầu mình cũng đâu có nhiều tiền để mua những thứ các bạn thấy trong workshop hiện tại của mình đâu. Mình cũng bắt đầu từ những thứ rẻ tiền như mình đã chia sẻ ở các số trước. Qua thời gian làm ăn trải nghiệm, nâng cao kỹ năng mình mới có nhiều khách hàng hơn, kiếm được nhiều tiền nên mới có điều kiện để đầu tư ngược lại vào những thứ mình đang có. 

 

Suy cho cùng đích đến của cuộc đời  không phải là có phỏm hay là ù mà là bạn cứ vui là được. Trong trường hợp đánh mãi không vui thì bỏ con mẹ nó đi không đánh nữa. Thế thôi

Một góc làm việc của mình sau thời gian nỗ lực

 

 

Bài viết khác

Thợ mộc nói về kiếp sau

Thợ mộc nói về kiếp sau

Niềm tin vào kiếp sau giúp tôi sống lành mạnh

Tản mạn: JAV, phụ nữ và mấy anh chàng mê mộc

Tản mạn: JAV, phụ nữ và mấy anh chàng mê mộc

Tại sao khi xem JAV Nhật (cả tây) chúng ta hay thấy cảnh nhiều cô bỏ cả chồng…

Workshop: đầu tư lộn hầm?

Workshop: đầu tư lộn hầm?

Phụ nữ thì không ai muốn lộn hầm cả ( xìn đừng nói lái).

Mộc Chay

Chúng ta có mộc và điều gì đó

(+84) 914318789

info@mocchay.net

440 Bình Quới, F28, Bình Thạnh, HCM

CONNECT WITH MOCCHAY
© 2016 Moc Chay, Inc. All rights reserved.